Phần mềm ECUS đạt chuẩn khai báo hải quan điện tử

Đăng lúc: Thứ năm - 24/05/2012 10:41 - Người đăng bài viết: Admin
Giao diện phần mềm ECUS. Ảnh: M.Hùng

Giao diện phần mềm ECUS. Ảnh: M.Hùng

(HQ Online)- Ngày 21-5-2012, Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan- Tổng cục Hải quan đã chính thức xác nhận hợp chuẩn cho phiên bản mới của phần mềm ECUS đạt tiêu chuẩn thông điệp dữ liệu điện tử ban hành theo quyết định 2869/2009/QĐ-TCHQ ngày 31-12-2009, bổ sung thông điệp dữ liệu (Thuế bảo vệ môi trường….) và áp dụng chữ ký số trong khai báo hải quan điện tử.

Phần mềm ECUS là phần mềm được phát triển bởi Công ty Thái Sơn đã được Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan xác nhận hợp chuẩn cho phiên bản khai từ xa và thông quan điện tử. Phần mềm đã được triển khai rộng rãi trong cộng đồng DN từ năm 2002 và đã được nhận giải thưởng Sao Khuê 3 năm liên tiếp cho sản phẩm phần mềm ưu việt (năm 2009, 2010, 2011).

Phần mềm ECUS ngoài việc hỗ trợ các DN kê khai các tờ khai điện tử đến hệ thống của Hải quan còn giúp DN kết nối đến các hệ thống nội bộ, quản lý được số liệu XNK, theo dõi xuất nhập tồn và thanh lý tự động.

Hiện nay, song song với phiên bản phần mềm ECUS truyền thống, công ty Thái Sơn cũng đã phát hành phiên bản ECUS3.NET. Phiên bản này được phát triển trên nền công nghệ .NET của Microsoft mang đến một sự lựa chọn nữa cho DN trong việc sử dụng dòng sản phẩm ECUS để tham gia khai báo hải quan điện tử.

Tác giả bài viết: B.T
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn